Cập Nhật Bảng Xếp Hạng LEC 2022 Mới Nhất Chi Tiết Nhất

Bảng xếp hạng LEC 2022 chi tiết nhất

LEC 2022 đã chính thức bắt đầu và sẽ có sự góp mặt của 10 đội tuyển mạnh nhất Châu Âu với tổng giải thưởng lên tới 200.000 euro. Hãy cùng IWIN tìm hiểu về thể thức thi đấu cũng như bảng xếp hạng thi đấu của các đội qua bài viết dưới đây nhé.

Sơ lược về LEC 2022

Kể từ khi đã qua cái thời đội G2 và Fnatic thay nhau thống trị Châu Âu thì giải đấu LEC 2022 đã chính thức bước vào một kỷ nguyên mới. Vì vậy, giải đấu năm nay được dự báo sẽ có nhiều điều bất ngờ. Bởi nếu MAD Lions đang tìm cách tiếp tục duy trì chuỗi trận thắng của mình thì những đối thủ của họ cũng đang trỗi dậy rất mạnh mẽ. 

Theo lịch trình chính thức năm 2022, giải đấu LEC Mùa Hè sẽ tổ chức các trận thi đấu với 2 tuần thi đấu tiêu điểm là tuần đầu tiên và tuần cuối cùng. Khác với tuần thi đấu thông thường diễn ra vào thứ 6 và thứ 7, tuần thi đấu tiêu điểm sẽ có 5 trận đấu mỗi ngày và kéo dài trong 3 ngày liên tiếp.

Sơ lược về LEC 2022
Sơ lược về LEC 2022

Theo Riot Games, vòng loại trực tiếp sẽ được diễn ra ở trường quay Berlin, nhưng không có khán giả do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19. Hiện tại, nhà vô địch LEC trong mùa giải gần nhất là MAD Lions đã bị tổn thất sức mạnh khá lớn. Họ đã mất xạ thủ chủ lực Carzzy và đường mid Humanoid. Điều này tạo cơ hội cho những thế lực mới có thể vươn lên trong những trận đấu tiếp theo. 

Những giai đoạn chính của giải đấu LEC 2022

Giống như hầu hết các giải đấu do Riot Games điều hành và quản lý. LEC Mùa Hè năm nay sẽ tiếp tục được tổ chức theo hai giai đoạn: vòng bảng và vòng loại trực tiếp.

Giai đoạn vòng bảng

Giai đoạn vòng bảng được nhà điều hành quy định kéo dài trong vòng 8 tuần. Mỗi tuần có 2 ngày thi đấu chính thức là thứ 7 và chủ nhật. Mỗi ngày tổ chức từ 4-5 trận đấu vào lúc 23h-3h theo giờ Việt Nam.

Các trận sẽ được thi đấu theo thể thức vòng tròn tính điểm BO1 kèm theo luật cấm chọn của Riot Games. Thứ tự xếp hạng sẽ được xác định bởi số trận thắng mà các đội đạt được. Tuy nhiên, nếu có nhiều đội bằng điểm nhau thì nhà điều hành sẽ xem xét đến thành tích đối đầu trực tiếp. Nếu có các đội có thành tích đối đầu cân bằng nhau thì xem xét đến hiệu số ván thắng ván thua và time rating. 

Những giai đoạn chính của giải đấu LEC 2022
Những giai đoạn chính của giải đấu LEC 2022

Giai đoạn vòng loại trực tiếp

Sau khi kết thúc vòng bảng, 6 đội đứng đầu bảng xếp hạng sẽ giành quyền vào vòng loại trực tiếp. Bốn đội đứng đầu bảng sẽ thi đấu trong nhánh thắng để tranh giải cao nhất. Trong khi đó, 2 đội còn lại sẽ bắt đầu hành trình leo tháp tại nhánh thua. Tất cả các trận đấu tại vòng loại trực tiếp sẽ diễn ra theo thể thức BO5, có nghĩa là:

  • Vòng 1: Đối thủ của đội xếp hạng 3 sẽ là đội xếp hạng 5 hoặc 6. Đội xếp hạng 4 sẽ đấu với đội còn lại sau khi đội xếp hạng 3 chọn thi đấu.
  • Vòng 2: Sau vòng bảng, đội xếp hạng 1 sẽ là đối thủ của đội xếp hạng 2. Đội giành được chiến thắng sẽ vào thẳng trận chung kết tổng LEC 2022. Đội thua sẽ chơi trận chung kết ở nhánh thua. Hai đội giành chiến thắng tại vòng 1 sẽ thi đấu với nhau để tìm ra đội thi đấu tại chung kết nhánh thua.
  • Vòng 3: Hai đội ở trận chung kết nhánh thua sẽ thi đấu để tìm đội chiến thắng bước vào trận chung kết tổng.
  • Chung kết: Đội chiến thắng sẽ giành chức vô địch LEC Mùa Hè 2022 và sẽ là đại diện cho Châu Âu tham gia giải đấu MSI 2021.

Bảng xếp hạng LEC 2022 chi tiết nhất

Bảng xếp hạng LEC mùa hè 2022
STT Team Hiệu số (W-L)
1 Excel 5-2
2 Fnatic 5-2
3 Rouge 5-2
4 G2 Esports 4-3
5 MAD Lions 4-3
6 Team Vitality 4-3
7 Astralis 3-4
8 MisFits Gaming 3-4
9 SK Gaming 1-6
10 Team BDS 1-6

LEC 2022 sẽ được tổ chức từ ngày 17 tháng 6 đến ngày 14 tháng 8 và sẽ có sự góp mặt của 10 đội hàng đầu ở Châu Âu bao gồm SK Gaming, Team BDS, G2 Esports, Rogue, Fnatic, Misfits Gaming, Astralis, MAD Lions, Excel Esports và Team Vitality.

Vòng chung kết LEC Mùa Xuân 2022 cũng là trận đấu giữa RGE và G2. Có thể thấy, RGE không còn thua đậm trong các trận BO5 nhưng đời không như là mơ khi họ đối đầu với G2 trong trận chung kết. RGE không may bị đẩy xuống nhánh thua ngay từ trận thi đấu đầu tiên tại vòng bảng tại LEC Mùa Hè 2022.

Mặc dù xếp thứ 3 trong bảng xếp hạng LEC 2022 nhưng từ trước đến nay G2 Esports vẫn là đội được đánh giá cao về kỹ năng thi đấu cũng như phối hợp chiến đấu nhuần nhuyễn trong những pha giao tranh kịch tính.

Bảng xếp hạng LEC 2022 chi tiết nhất
Bảng xếp hạng LEC 2022 chi tiết nhất

Lời kết

Trên đây là những thông tin về giải đấu LEC 2022 chi tiết nhất. Có thể thấy, Riot Games đã không ngừng cải thiện và phát triển trong suốt 3 năm qua. Bây giờ, LEC đã chính thức chào đón game thủ Esports trở lại đấu trường với những trận đấu đầy kịch tính.