CS GO – Vua Bắn Súng Góc Nhìn Thứ Nhất Siêu Độc Đáo

CS GO là tựa game như thế nào?

CS GO là tựa game bắn súng làm mưa làm gió trên thị trường game từ những ngày đầu ra mắt. Đây là bản nâng cấp kế tiếp của CS 1.6 trước đó của cùng nhà phát triển. CS bản mới được bao gồm nhiều tính năng độc đáo cùng sự cải thiện đáng kể của đồ họa, cách chơi,… Vậy thì còn chần chờ gì nữa mà không đọc ngay bài viết dưới đây của IWIN để tìm hiểu về phiên bản CS bản mới nhé.

CS GO là tựa game như thế nào?

Counter-Strike Global Offensive là dòng game được phát triển theo sự thành công của game cùng thể loại CS 1.6 trước đó. Một lần nữa, game được xây dựng dưới tay của hai công ty quá nổi tiếng trong làng game – Valve và Hidden Path.

Như mọi người đã biết, hai công ty game này đã có quá nhiều tựa game nổi tiếng trong quá khứ lẫn hiện tại. Tuy nhiên Counter-Strike có thể nói là dòng game bắn súng được người chơi hưởng ứng nhất từ trước tới nay.

CS GO là tựa game như thế nào?
CS GO là tựa game như thế nào?

Theo một số thống kê vào tháng 3 năm 2020, CS GO đã cán mốc 1 triệu người chơi trên toàn cầu. Một số tháng tiếp theo trong năm 2020 thì Counter-Strike còn đạt được 1,3 triệu lượt người chơi. Từ đó có thể thấy vào năm 2022 hiện nay, lượng người chơi chắn chắn còn hơn thế nữa.

Ngoài ra, rất nhiều giải đấu với quy mô lớn nhỏ về tựa game Counter-Strike Global Offensive đã được tổ chức. Rất nhiều đội chơi đã đem về cho mình những chiếc cúp quý giá cùng lượng tiền thưởng cực khủng.

Gameplay cơ bản của Counter-Strike GO

Được phát triển dựa trên dòng game bắn súng góc nhìn thứ nhất nên Counter-Strike GO cũng có phần gameplay tương tự. Khởi đầu game, các người chơi sẽ được chia thành 2 đội chơi khác nhau. Mỗi đội chơi sẽ được chia ra thành 2 vùng bản đồ khác nhau. Thường thấy nhất là đội 1 và đội 2 sẽ được xếp vào các góc bản đồ. 

Tùy vào chế độ chơi khác nhau mà mục tiêu giành chiến thắng của người chơi sẽ khác nhau. Tuy nhiên, mục tiêu chiến thắng cơ bản nhất là giết càng nhiều kẻ địch càng tốt. Dưới đây sẽ là danh mục một số chế độ chơi khác nhau có trong CS GO.

Gameplay cơ bản của Counter-Strike GO
Gameplay cơ bản của Counter-Strike GO

Deathmatch – Trận chiến chết chóc trong CS GO

Trong chế độ này, người chơi sẽ được phân ngẫu nhiên với hai vai trò Terrorists cùng với Counter-Terrorists. Nhiệm vụ mục tiêu căn bản sẽ là giết càng nhiều địch càng tốt. Mỗi lần bạn giết một kẻ địch bạn sẽ được lựa chọn vũ khí kế tiếp bạn muốn sử dụng.

Ngoài ra, trong suốt quá thi đấu thì hệ thống sẽ bắt buộc bạn phải chọn giữa những vũ khí được đưa ra. Khi bạn lựa chọn xong thì khoảng 25 giây kế tiếp nếu bạn hạ sát được một tướng địch, bạn sẽ được điểm thưởng cộng thêm.

Demolition – Đặt bom chiến thuật

Chế độ này được hệ thống phân chia là 5 người chơi đấu với 5 người chơi. Đối với chế độ này người chơi sẽ được phân cho các vũ khí dạng boom khác nhau. Mục tiêu của người chơi trong chế độ CS GO này là diệt địch càng nhiều càng tốt. Đội nào đạt được 11 mạng sớm nhất sẽ giành chiến thắng. Ngoài ra, nếu hai đội chơi đều giành được 10 mạng cùng lúc thì ván chơi sẽ được quyết định là hòa.

Classic Casual – Chế độ chơi thông thường

Chế độ này sẽ có hai hướng để người chơi lựa chọn là đặt bom hoặc giải cứu con tin bị bắt giữ. Với mỗi máy chủ khác nhau thì lượng người chơi được tham dự vào một ván chơi sẽ khác nhau. Classic Casual CS GO sẽ có điểm khác với những chế độ khác. Đó là việc người chơi cần dùng tiền để mua những vật dụng thiết yếu: súng, thuốc hồi máu,… 

  • Chế độ đặt bom: Cách chơi sẽ tương tự với chế độ Demolition được giải thích ở trên. 
  • Chế độ giải cứu con tin bị bắt cóc: Tiêu diệt toàn bộ đội địch hoặc bạn cần phải giải cứu và hộ tống con tin về địa điểm chỉ định trên bản đồ. Một số ván chơi sẽ yêu cầu bạn phải giải cứu con tin trong thời gian quy định cho phép.

Chế độ Classic Casual được rất nhiều người chơi tham gia. Có thể một phần do sự độc đáo và kịch tính mà nó đem lại vượt xa những chế độ khác.

Bí quyết giành chiến thắng các ván chơi CS
Bí quyết giành chiến thắng các ván chơi CS

Bí quyết giành chiến thắng các ván chơi CS GO

CS GO là một tựa game bắn súng góc nhìn thứ nhất như đã đề cập từ trước. Chính vì vậy có hai bí quyết chính giúp bạn giành chiến thắng trong hầu hết các ván chơi.

  • Nhuần nhuyễn các kỹ năng phản xạ nhanh cùng ngắm bắn địch chuẩn xác vào các vị trí hiểm yếu.
  • Phối hợp với đồng đội để thực hiện các chiến lược công kích mục tiêu.

Có thể nói rằng nắm trong tay hai bí quyết này đã quá đủ để bạn đột phá Counter-Strike. Việc bạn cần làm bây giờ là phối hợp linh hoạt giữa các bí quyết với nhau thôi.

Lời kết

CS GO đã và đang là dòng game bắn súng góc nhìn thứ nhất hot nhất mọi thời đại. Chính nhờ sự sáng tạo trong chế độ chơi cùng với sự quan tâm của nhà phát triển mà Counter-Strike đến được ngày hôm nay. Chúc các bạn có những giờ bắn súng kịch tính cùng Counter-Strike GO tại kho game E-Sports của IWIN nhé.