Đấu Trường Chân Lý – 3 Đội Hình Thống Trị Meta

Đôi nét về Đấu Trường Chân Lý

Đấu Trường Chân Lý là một chế độ chơi khá độc đáo trong Liên Minh Huyền Thoại, được phát triển bởi hãng game Riot với mục đích đa dạng hóa lựa chọn giải trí của người chơi. Để biết được cách tham gia vào chế độ chơi này cũng như những đội hình đang thống trị meta, hãy cùng IWIN theo dõi nội dung bài viết dưới đây bạn nhé!

Đôi nét về Đấu Trường Chân Lý

Đấu Trường Chân Lý được biết đến như là một chế độ chơi khá đặc biệt trong Liên Minh Huyền Thoại – dạng trò chơi chiến thuật so tài kỹ năng đỉnh cao nhất hiện nay. Trên thực tế, hãng game Riot đã quyết định phát triển chế độ chơi này sau khi lấy được cảm hứng từ bản mod Dota Auto Chess của Dot2. 

Các tổ hợp phím sử dụng chơi Đấu Trường Chân Lý

Cũng giống như các sàn đấu Liên Minh Huyền Thoại thông thường, khi tiến vào Đấu Trường Chân Lý, người chơi sẽ được quyền tùy ý lựa chọn “nhân vật” cho mình. Tuy nhiên thay vì chọn “tướng” như trong chế độ chơi chính thì tại chế độ chơi này người chơi sẽ chọn các Linh Thú để làm hình ảnh đại diện cho bản thân.  

Đôi nét về Đấu Trường Chân Lý
Đôi nét về Đấu Trường Chân Lý

Sau khi đã lựa chọn xong, người chơi sẽ sử dụng các tổ hợp phím sau để tham gia vào trận đấu:

 • Sử dụng chuột trái để thực hiện các thao tác như chọn vị trí cho Linh Thú trên đấu trường, đưa Linh Thú từ hàng dự bị ra đấu trường và ngược lại, mua bán trang bị và linh thú tại cửa hàng, phóng to bản đồ và nắm bắt điểm số của đối thủ.
 • Sử dụng chuột phải để di chuyển Linh Thú trên đấu trường, hoặc click vào Linh Thú để nắm được các thông tin về chúng. 
 • Di chuyển con trỏ chuột vào Linh Thú + phím W để đưa Linh Thú này từ hàng ghế dự bị vào sàn đấu hoặc ngược lại.
 • Di chuyển con trỏ chuột vào Linh Thú + phím E để bán Linh Thú
 • Phím “1”: Lướt xem sàn đấu của đối thủ
 • Phím “2”: Trở lại sàn đấu trước đó
 • Phím “Space”: Đưa camera quay trở về vị trí Linh Thú của bạn.

Cấu trúc của chế độ chơi Đấu Trường Chân Lý

Cấu trúc của chế độ chơi Đấu Trường Chân Lý gồm nhiều giai đoạn khác nhau, trong đó mỗi giai đoạn sẽ được chia thành nhiều vòng đấu. 

Trước khi các trận chiến chính thức nổ ra, người chơi sẽ có 30 giây để tiến hành chọn mua Linh Thú hoặc làm mới cửa hàng nếu không vừa ý với cơ chế tự động làm mới của hệ thống. Hết thời gian chuẩn bị, đội hình của bạn sẽ được khóa lại (sau khi khóa lại, người chơi sẽ không thể thay đổi đội hình Linh Thú của mình cho đến khi vòng đấu kết thúc).

Cấu trúc của chế độ chơi Đấu Trường Chân Lý
Cấu trúc của chế độ chơi Đấu Trường Chân Lý

Các kiểu vòng đấu trong Đấu Trường Chân Lý gồm:

 • Đấu tay đôi (PvP): người chơi sẽ phải đối đầu trực tiếp với những đối thủ được lựa chọn ngẫu nhiên. Lúc này đây, đội hình Linh Thú của bạn sẽ được dịch chuyển đến đấu trường của đối thủ hoặc đội hình Linh Thú của đối thủ sẽ chủ động “ghé thăm nhà” của bạn. Hành động mà bạn cần làm là điều động Linh Thú của mình một cách hợp lý để có thể nhanh chóng hạ gục Linh Thú của đối thủ.
 • Đấu với quái (PvE): đây là loại vòng đấu giúp người chơi kiếm thêm trang bị và vật phẩm từ việc hạ gục các con quái do hệ thống tạo ra.

Top 3 đội hình thống trị meta Đấu Trường Chân Lý

Tương tự như chế đội chơi chính của Liên Minh Huyền Thoại, chế đội chơi Đấu Trường Chân Lý cũng rất thường xuyên thay đổi và cập nhật meta với mục đích tạo nên cảm giác mới mẻ và tò mò cho người chơi. (Chủ yếu là thêm một vài tính năng và tăng giảm sức mạnh của các Linh Thú). Đây cũng là lý do khiến cho trong mỗi một meta sẽ có một đội hình thống trị riêng. Dưới đây là top 3 đội hình thống trị meta mới nhất của chế độ chơi này, cùng tham khảo nhé:

 • Đội hình Lux Thượng Long: Đây là đội hình dễ chơi và phù hợp với tân thủ nhất. Ở trong meta mới này, Lux đã được điều chỉnh tăng sát thương, việc này đã khiến Linh Thú này trở thành chủ lực 2 vàng mạnh nhất của Thượng Long tộc. 
 • Đội hình Karma Chiến Binh Rồng: đây là đội hình được đánh giá là dễ chơi nhưng có sức mạnh lớn nhất trong Đấu Trường Chân Lý. Trong đội hình này, lá bài chủ lực của người chơi sẽ Karma với khả năng gây sát thương cao và hút máu hồi phục mạnh.  
 • Đội hình Seraphine Tiệc Bể Bơi: đây là đội hình khá dễ chơi bởi vì không cần phải vận dụng quá nhiều kỹ năng để triển khai. Lối chơi chủ yếu sẽ xoay quanh Seraphine *** với khả năng buff sát thương kích hoạt hiệu ứng quỷ thư trên đòn đánh thường. 
Top 3 đội hình thống trị meta Đấu Trường Chân Lý
Top 3 đội hình thống trị meta Đấu Trường Chân Lý

Lời kết

Đấu Trường Chân Lý quả thật là một chế độ chơi thú vị. Hãy tham khảo top 3 đội hình đang thống trị meta mới nhất của chế độ chơi trên do IWIN cung cấp để có được những phút giây giải trí thăng hoa nhất bạn nhé. Xem thêm các tin tức về esports tại website của chúng tôi nhé!