Fortnite – Trò Chơi Sinh Tồn Ăn Khách Nhất Năm 2022

Một vài nét cơ bản về tựa game Fortnite

Fortnite là từ khóa về game sinh tồn được tìm kiếm nhiều nhất theo các thống kê từ các web game trực tuyến. Hiện nay, trải qua 5 năm nhưng Fort Battle Royale vẫn luôn được anh em ủng hộ nhiệt tình. Vậy thì IWIN sẽ cùng với các bạn làm rõ hơn về vài nét của tựa game sinh tồn nổi tiếng này nhé.

Một vài nét cơ bản về tựa game Fortnite

Fort Battle Royale là tựa game bắn súng pha chút yếu tố kịch tích, phiêu lưu và sinh tồn. Epic Games và Power Can Fly đã xây dựng một môi trường game bắn súng với nhiều yếu tố đột biến. Có thể kể đến các sự kiện với đa dạng cốt truyện kèm theo lối chơi độc đáo, thu hút người chơi.

Chính bởi lý do đó mà Fortnite đã gia tăng lượng người chơi đáng kể chỉ trong khoảng thời gian 4 năm từ khi ra mắt. Trước đó Fort đã ra mắt các phiên bản miễn phí trên các nền tảng trực tuyến như PlayStation 4, XBox One,…

Một vài nét cơ bản về tựa game Fortnite
Một vài nét cơ bản về tựa game Fortnite

Fort Battle Royale có một cốt truyện khá độc đáo. Một cơn bão điện từ ngoài không gian đã xuất hiện và phá hủy toàn bộ nền văn minh của nhân loại. 98% số dân trên thế giới đã biến mất hoàn toàn. Bạn đóng vai một trong những người còn sống sót trên Trái Đất thời điểm tận thế này.

Nhiệm vụ của bạn là cùng những người đồng đội xây dựng lại xã hội loài người một lần nữa. Kèm theo đó là mục tiêu xử lý toàn bộ những sinh vật ngoài hành tinh đổ bộ đến Trái Đất.

Gameplay của game bắn súng Fortnite

Bước vào thế giới bắn súng nảy lửa, người chơi sẽ được trải nghiệm 3 chế độ chơi khác nhau. Cả ba chế độ chơi đều có điểm riêng của mình. Tùy vào sở thích mỗi người mà bạn có thể lựa chọn một trong ba chế độ chơi. Dưới đây sẽ là một vài điểm đáng chú ý về 3 chế độ chơi của Fortnite.

Battle Royale – Trận chiến sinh tồn

Tương tự như những game thuộc chủng loại battle royale khác, Fortnite cũng có chung mô típ gameplay như vậy. Người chơi sẽ được tụ họp lại tại phòng chờ. Khi đủ 100 người chơi và bots, họ sẽ được chuyển đến một chiến trường ảo. Tại đây, người chơi sẽ chiến đấu và sinh tồn lâu nhất có thể. Người chiến thắng trận đấu sẽ là người tồn tại đến cuối cùng.

Đây là chế độ được người chơi hưởng ứng nhất bởi sự thú vị của nó. Bạn sẽ không thể nào biết được lúc nào bạn sẽ bị phục kích. Hơn cả thế mọi hướng di chuyển của bạn đều sẽ mang một rủi ro nhất định trong trận đấu. Chỉ cần di chuyển vào nhầm địa điểm có nhiều địch thì khả năng rất cao bạn sẽ bị hạ sát.

Gameplay của game bắn súng Fortnite
Gameplay của game bắn súng Fortnite

Save The World của Fortnite

Đây chính là chế độ khởi điểm ban đầu của game. Sự độc đáo của game chính là từ chế độ này mà ra. Hầu hết các dòng game battle royale khác đều chỉ có chế độ Battle Royale 100 người mà thôi. Tuy nhiên nhà phát triển Epic Games lại có bước tiến mới khi cho thêm chế độ Save The World vào game.

STW chủ yếu về quá trình bạn và những đồng đội của mình giết hết những con quái vật xâm lăng Trái Đất. Xuyên suốt quá trình chơi game, quái vật sẽ càng ngày càng mạnh lên. Bạn cần phải nhặt những đồng vàng rơi ra từ quái vật và mua thêm trang bị tối tân cho mình. Không những vậy, người chơi còn phải củng cố hàng phòng thủ của căn cứ sao cho vững chắc nhất.

Creative – Chế độ mới được cập nhật trong game

Creative là chế độ được Epic Games phát triển sau cùng. Chế độ này bao gồm 15 người chơi và đặc biệt không có bots. Có thể nói đây là chế độ nhằm thỏa mãn niềm đam mê sáng tạo và khám phá của người chơi. Tại đây người chơi sẽ được tự tay thiết lập những hòn đảo mini hoặc là xây dựng những căn cứ của riêng mình. Creative Fortnite còn cho phép người chơi khám phá hoặc có thể xâm chiếm hòn đảo của những người chơi khác.

Một số điểm chú ý trong quá trình chơi Fortnite

Game nào cũng sẽ có những lưu ý dành cho tất cả người chơi. Những lưu ý này sẽ giúp bạn làm chủ trong mọi thời điểm lúc bạn chơi game. Tuy nhiên, lưu ý này có lẽ sẽ có ích hơn đối với các người chơi mới trải nghiệm game.

  • Hạn chế giao chế thời điểm đầu game: Khởi đầu game bạn sẽ rất yếu ớt do không có đủ đồ dùng. Vì vậy, giao chiến tại thời điểm này không phải là lựa chọn khôn ngoan.
  • Di chuyển qua các địa hình khuất tầm nhìn: Luôn luôn lựa chọn các bụi rậm, công trình lớn để che đi tầm nhìn của địch. Việc này sẽ giúp bạn khó chết hơn trong giao tranh.

Ngoài ra còn rất nhiều điều mà bạn cần để ý khi chơi game. Tuy nhiên đây là các lưu ý đơn giản nhất mà IWIN đưa ra cho người chơi. 

Một số lưu ý trong khi chơi game sinh tồn Fort
Một số lưu ý trong khi chơi game sinh tồn Fort

Lời kết

Fortnite chính là tựa game sinh tồn, phiêu lưu Battle Royale hot nhất những năm gần đây. Chắc chắn rằng trong tương lai sắp tới, Fort sẽ còn phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong thị trường game. Hy vọng qua bài viết các bạn đã có thêm những kiến thức cơ bản về tựa game E-Sports đình đám này của IWIN.