Levi – Hy Vọng Vàng Của LMHT Việt Nam Tại CKTG 2022

IWIN LMHT Việt Nam Tại CKTG 2022

Levi đội trưởng của GAM Esports đã trở lại thế giới sau 2 năm vắng bóng, đây là lúc bản sắc VCS sắp lên tiếng. Đối với tuyển thủ này, khoảnh khắc được thi đấu tại CKTG 2022 là khoảnh khắc anh chờ đợi nhất sau 3 năm lỡ hẹn trên đấu trường quốc tế. Hãy cùng IWIN tìm hiểu thêm về hành trình đến CKTG 2022 của GAM bạn nhé!

Levi và hành trình ngoại mục CKTG 2022

Levi tên thật là Đỗ Duy Khánh là một tuyển thủ tương đối vô danh trước khi diễn ra MSI 2017. Sau khi Sofm rời VCS để chuyển sang LPL, Levi thường được nhắc đến là tuyển thủ Việt Nam thứ hai có kỹ năng đạt chuẩn thách đấu của Hàn Quốc, nhưng phải đến khi chuyển sang GAM, Đỗ Duy Khánh mới phát huy được tài năng của mình.

Levi niềm hy vọng vàng của LMHT Việt Nam tại CKTG 2022
Levi niềm hy vọng vàng của LMHT Việt Nam tại CKTG 2022

Nhắc đến Le-vi chúng ta có thể dùng một cụm từ đơn giản để miêu tả, đó là sự nổi bật và đẳng cấp quốc tế. Kể từ khi Đỗ Duy Khánh xuất hiện tại MSI và sau đó là CKTG 2017, khán giả VCS đã thấy cụm từ “out trình” rõ ràng như thế nào. 

Siêu sao GAM khi đó đã thể hiện một ván bài cực kỳ lớn, khi anh ấy vượt trội hoàn toàn so với tất cả các đối thủ bài hoang, với khả năng xử lý kỹ năng đẳng cấp thế giới và có thể là tôi đã quyết định cắt trận đấu chỉ bằng một vài khoảnh khắc xuất sắc cá nhân.

Le-vi thể hiện kỹ năng tuyệt vời của mình trong mỗi trận đấu, không chỉ ở những người đi rừng khu vực nhỏ mà những tuyển thủ lớn đã từng vô địch các giải đấu lớn như LPL, LCS hay LCK như Condi, Peanut hay Svenskeren cũng từng bị Le-vi hạ gục hay hạ gục.

Nếu nói GAM là đội đặt nền móng cho sự vượt trội về khu vực thẻ hoang dã của VCS kể từ đó, thì Đỗ Duy Khánh chính là đầu tàu và là nguồn cảm hứng rõ ràng nhất, khi mọi chiến thuật và lối đánh của người chơi. GAM đều xoay quanh Le-vi.

Levi kẻ thay đổi và khiến meta điên đảo

Công thành dù vĩ đại đến đâu thì cũng phải bắt đầu từ nền móng, và trong Liên Minh Huyền Thoại, dù theo đội hình hay chiến thuật nào thì điều kiện tiên quyết để có thể vận hành là phải có đủ người. khả năng triển khai nó.

Tất cả các thẻ, nhà vô địch hoặc đội hình độc nhất tốt nhất chỉ có thể tồn tại trên giấy, cho đến khi một người chơi có thể trở thành chuyên nghiệp và thành công. GAM tại CKTG 2017 là những người đi đầu trong việc phá vỡ meta, thoát ra khỏi cuộc chơi với những lựa chọn bất ngờ, nhưng cốt lõi của lối chơi và người thực hiện thành công điều đó luôn là Levi.

Levi kẻ thay đổi và khiến meta điên đảo
Levi kẻ thay đổi và khiến meta điên đảo

Hẳn các bạn vẫn chưa thể quên con bài Nocturne nổi tiếng của Levi, khi anh lợi dụng cặp đôi đường dưới, sau đó farm với tốc độ cực nhanh và lên cấp 6 trong 5 phút.

Vị tướng tiếp theo của Đỗ Duy Khánh chính là Kayn – con bài mà chưa ai từng sử dụng ngoại trừ anh tại CKTG 2017. Đặc biệt hơn nữa khi đây không phải là Kayn đi lên theo hướng. Darkin nắm quyền kiểm soát, nhưng lại là một sát thủ Kayn bật lên và lao xuống, trườn giữa hai trụ để tiêu diệt đường giữa của đối thủ.

GAM là đội đi đầu trong việc phá vỡ meta, và Le-vi là người trực tiếp làm điều đó. Họ có thể không phải là người chiến thắng cuối cùng, nhưng đó cũng là bằng chứng cho thấy bạn vẫn có thể lội ngược dòng và thành công.

Ngọn lửa trong Levi bùng cháy không bao giờ tắt

Tính đến thời điểm hiện tại, đây đã là năm thứ 7 Đỗ Duy Khánh thi đấu chuyên nghiệp, cũng như các giải CKTG thứ 3 mà người đi rừng này tham dự. Le-vi có thể coi là một tượng đài sống của VCS, khi anh đã chinh chiến ở những giải đấu lớn nhất thế giới, nhiều hơn bất kỳ tuyển thủ nào mà chúng ta từng biết trước đây.

Ngay từ MSI 2017, Le-vi đã khiến khán giả và bình luận viên quốc tế phát cuồng với những bước nhảy điêu luyện với Lee Sin, cướp mục tiêu trong chốc lát và thoát xuống trước cả 5 đối thủ. ay các pha combo insec, đá liên tục 3 đến 4 người để xoay chuyển hoàn toàn cục diện trận đấu.

Ngọn lửa trong Levi bùng cháy không bao giờ tắt
Ngọn lửa trong Levi bùng cháy không bao giờ tắt

Kể từ khi Levi tỏa sáng rực rỡ vào năm 2017, VCS đã chứng kiến ​​nhiều ngôi sao mới nổi lên như Zeros, Kiaya, Kati, Ego, Slayder hay gần đây nhất là Shogun. Họ đều là những tuyển thủ xuất sắc nhất trong thời đại của mình, từng nhiều lần vô địch VCS và có cơ hội đi thi đấu quốc tế, nhưng không ai trong số họ để lại ấn tượng mạnh mẽ như Đỗ Duy Khánh.

Ở đấu trường quốc nội, số lần Đỗ Duy Khánh nâng cao chiếc cúp vô địch VCS nhiều không đếm xuể. Ngay cả sau một vài năm gián đoạn khi những tài năng trẻ như Ego hay Slayder nổi lên, cuối cùng thì Le-vi vẫn là người chiến thắng.

Lời kết

Bài viết trên đây IWIN đã giới thiệu đến anh em một tuyển thủ tài năng của làng LMHT Việt Nam tại CKTG 2022 – Levi. Mong rằng trong thời gian sắp tới Levi sẽ tỏa sáng hơn, đem lại sự vinh quang cho nền E-sprots của nước nhà.