Liên Quân Mobile – Tựa Game MOBA Ăn Khách Nhất 2022

Xạ thủ siêu late game của Liên Quân Mobile

Liên Quân Mobile là tựa game làm mưa làm gió trong toàn bộ khu vực Châu Á từ những ngày đầu ra mắt. Lượng người chơi của Liên Quân đang ngày càng gia tăng mà không có xu hướng giảm nhiệt. Lý do của hiện tượng game này là gì? Hãy cùng IWIN tìm hiểu lý do đó qua bài viết ngắn dưới đây nhé.

Quá trình làm nên thành công của Liên Quân 

Liên Quân Mobile (Arena of Valor) là game MOBA nằm dưới sự quản lý của công ty Tencent Games – Trung Quốc. Game được chính thức phát hành vào năm 2016 tại nhiều nước như Việt Nam, Thái Lan,…

Thành công không thể đong đếm của Liên Quân Mobile
Thành công không thể đong đếm của Liên Quân Mobile

Xuất phát điểm của Liên Quân là bản gốc của game – Vương Giả Vinh Diệu. Theo đó, Vương Giả Vinh Diệu đã đạt được thành công quá lớn trong thị trường game nội địa Trung Quốc từ trước đó. Không phụ sự kỳ vọng của nhà phát triển, Liên Quân Mobile đã trưởng thành vượt bậc trở thành game MOBA mobile top 1 trên toàn khu vực châu Á.

Hiện tại, Liên Quân đã có cho mình rất nhiều cuộc thi lớn nhỏ với giá trị giải thưởng hấp dẫn. Trên cửa hàng ứng dụng của iOS và Android thì dòng game nhập vai MOBA đều có top 1 là Liên Quân. Các hội nhóm dành cho người chơi game được lập lên vô số. Cộng đồng người chơi cực kỳ khổng lồ. Ước tính có tới khoảng hơn 100 triệu người mỗi ngày đăng nhập vào trải nghiệm game.

Gameplay cơ bản trong ván game Liên Quân

Arena of Valor là một game thuộc thể loại game quen thuộc – Multiplayer Online Battle Arena. Chính vì vậy, game sẽ mang toàn bộ những đặc điểm của dòng game này. Tất cả những giao diện và cách chơi của game sẽ mang nét tương đồng với những game cùng thể loại.

Mở đầu, bạn sẽ được lựa chọn vị tướng yêu thích của bạn từ danh sách tướng của game Liên Quân Mobile. Khi hoàn tất quá trình lựa chọn tướng của cả hai đội chơi thì hệ thống sẽ chuyển qua trận đấu chính thức. Map khởi điểm sẽ có ba đường chính là top, bot và mid.

Gameplay trong một ván game Liên Quân phiên bản Mobile
Gameplay trong một ván game Liên Quân phiên bản Mobile

Khi đó, game thủ cần thống nhất vị tướng nào sẽ đi đường nào. Sau đó, bạn sẽ cố gắng tăng trưởng sức mạnh của tướng. Cách tăng sức mạnh thường thấy là giết tướng đối địch và đánh lính xuất hiện. Việc này sẽ giúp bạn có nhiều tiền vàng hơn từ đó có thể mua những trang bị cấp cao. Mục tiêu cuối cùng của tất cả các trận đấu là hủy diệt nhà chính của đối phương.

Bí quyết chọn team Liên quân Mobile cực dễ thắng

Một team tiêu chuẩn sẽ bao gồm năm vị tướng từ nhiều chủng loại khác nhau. Tuy nhiên, team hiệu quả nhất được cao thủ chia sẻ đó là bao gồm Hỗ trợ, Xạ thủ, Pháp Sư, Sát Thủ, Đấu Sĩ. Dưới đây là danh sách các tướng biến ảo, mạnh mẽ nhất nên chọn trong Liên Quân.

Sát thủ Nakroth biến ảo khôn lường

Nakroth là vị tướng được ra mắt từ những ngày đầu của game Liên Quân Mobile. Mặc dù được ra mắt khá lâu nhưng tỷ lệ chọn của tướng vẫn chưa bao giờ giảm. Lý do là bởi bộ kỹ năng của Nakroth đặc biệt cơ động đi kèm khả năng dọn đường nhanh. Đội hình có Nak sẽ không phải sợ việc lính lên quá cao, dễ đẩy vào nhà chính. Đặc biệt hơn cả là người chơi có kỹ năng càng cao thì Nak càng trở nên đáng sợ.

Xạ thủ late game Yorn trong Liên Quân Mobile

Chắc hẳn các bạn đều đã nghe về danh tiếng của vị tướng Yorn trong những mùa gần đây. Có thể nói rằng sau những đợt tăng sức mạnh của nhà phát triển, Yorn đã trở thành một con “quái vật” late game. Yorn chỉ cần có đủ lượng trang bị cần thiết thì gần như không một vị tướng nào trụ được trước 3 đợt Vô Tận Tên.

Xạ thủ siêu late game của Liên Quân Mobile
Xạ thủ siêu late game của Liên Quân Mobile

Pháp sư cáo tuyết Liliana

Liliana từ ngày ra mắt đã luôn nằm trong top những pháp sư mạnh nhất. Điều này khá dễ hiểu bởi có thể nói Liliana có bộ kỹ năng toàn diện nhất game Liên Quân. Chiêu thức sát thương lớn, cơ động cùng thời gian hồi chiêu ngắn,… đã làm nên một vị pháp sư mạnh nhất thời điểm hiện tại.

Đấu sĩ mạnh nhất thời điểm hiện tại Veres

Veres được lựa chọn rất nhiều trong cả các trận đấu giải lẫn đấu thường. Vị tướng này khá đa dụng khi có thể đi được nhiều đường và vị trí khác nhau. Điển hình nhất là các vị trí hỗ trợ, đấu sĩ đường Baron và Jungle. Điểm mạnh mẽ nhất của Veres nằm ở nội tại. Nó giúp cho Veres có khả năng miễn khống chế trong thời gian ngắn kèm khả năng hồi phục đáng kể. 

Hỗ trợ dạng đỡ đòn Lumburr

Các mùa trước của Liên Quân Mobile thì Lumburr khá bị ghẻ lạnh do bộ kỹ năng kém linh hoạt. Tuy nhiên nhờ vào đợt chỉnh sửa mới nhất của Garena nên Lumburr đã trở lại. Hiện tại, Lumburr đã có khả năng khống chế mạnh kèm theo tăng giáp phép cho đồng đội. Rất nhiều trận đấu rank và thường đều có sự góp mặt của vị tướng này.

Lời kết

Liên Quân Mobile hiện đang là tựa game hấp dẫn nhất trong dòng game MOBA. Rất nhiều giải đấu nội địa và quốc tế được tổ chức thường xuyên và định kỳ. Có thể nói rằng trong tương lai sắp tới khó có tựa game MOBA nào có thể vượt qua được Liên Quân. Nếu bạn đang tìm kiếm các thể loại game E-Sports thì hãy truy cập ngay vào IWIN nhé.