Tổng Quan Về Game Liên Minh Huyền Thoại LMHT 2022

Bí quyết giành chiến thắng trong mọi ván game

LMHT 2022 vẫn luôn là game MOBA với thị trường lớn bậc nhất trên toàn thế giới. Số người chơi game hiện đã lên tới con số không tưởng – khoảng 5 triệu tài khoản đăng ký. Vì vậy, nhà cái IWIN sẽ tóm lược chi tiết về LMHT năm 2022 cho tất cả người chơi qua bài viết này.

Tổng quan về LMHT 2022 dành cho game thủ

Liên Minh Huyền Thoại là game được nhà điều hành và phát triển – Riot Games nắm giữ. Vào năm 2008, LMHT được Riot Games tung ra thị trường với mong muốn đánh bật game DOTA đình đám thời đó. Với sự nỗ lực và cố gắng của đội ngũ làm game, LMHT đã phát triển vượt bậc từ những ngày đầu xuất hiện. Sau 2 năm, LMHT đã có giải đấu với quy mô toàn thế giới cho riêng mình. 

Tổng quan về LMHT dành cho game thủ
Tổng quan về LMHT dành cho game thủ

LMHT 2022 vẫn tiếp nối huy hoàng của các thời kỳ giải đấu trước. Không chỉ duy trì vị trí game nắm giữ thị phần nhiều nhất mà còn cố gắng thay đổi và phát triển mạnh mẽ hơn. Được biết giải đấu LMHT thế giới  đã kết thúc vào ngày 5/11/2022. Nhóm giành giải vô địch toàn đoàn là DRX – Rồng Trắng Mắt Xanh.

Không những vậy, Riot Games còn cho ra đời LMHT trên nền tảng Android và iOS để phục vụ người chơi. Phiên bản ở Việt Nam ở Riot Games được đặt tên là Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến.

Các yếu tố về Gameplay LMHT 2022

Liên Minh Huyền Thoại đã phát triển khá lâu nên gameplay sẽ bao gồm rất nhiều yếu tố mà người chơi cần chú ý. Dưới đây sẽ là danh sách điểm qua về các yếu tố cần lưu ý về gameplay LMHT năm 2022.

Chế độ chơi đặc trưng trong game LMHT

Trong LMHT, chế độ chơi chính thức đó là 5vs5 dựa theo thể loại MOBA – Multiplayer Online Battlefield Arena. Theo đó, người chơi sẽ ghép ngẫu nhiên thành hai nhóm chơi với số lượng mỗi bên là 5 người. Mỗi người sẽ tự lựa chọn tướng cho mình từ kho tướng có sẵn của game. Tùy vào sở thích mà bạn sẽ chọn tướng theo các trường phái khác nhau như: Xạ thủ, Pháp Sư, Đỡ Đòn,… 

Khi đã lựa chọn tướng yêu thích thì người chơi sẽ được chuyển đến map game LMHT 2022. Riot Games đã thiết lập ra rất nhiều thể loại map cho người chơi trải nghiệm. Có thể kể đến như Vực gió hú, Summoner’s Rift, Khu rừng quỷ dị,…

Người chơi sẽ cố gắng tích lũy vàng nhiều nhất có thể từ việc hạ sát tướng địch, ăn lính,… Từ đó gia tăng sức mạnh cho tướng bằng cách sử dụng các trang bị được mua trong cửa hàng. Mục tiêu cuối cùng của game đó là phá hủy nhà chính của đối phương.

Các yếu tố về Gameplay LMHT 2022
Các yếu tố về Gameplay LMHT 2022

Kho game với sự đa dạng về tướng và skin

Hiện nay, Riot đã phát triển và cho ra đời 158 tướng với cốt truyện đa dạng cùng bộ kĩ năng độc đáo. Đặc biệt hơn để thỏa mãn người chơi, kho skin của LMHT 2022 đã lên tới gần 1.500 bộ skin. Tất cả đều được lấy cảm hứng từ các nền văn hóa khác nhau và đời sống con người từ khắp nơi trên thế giới.

Bạn có thể thông qua việc tham gia sự kiện và dùng tiền trong game để mua tướng cho mình. Đối với các skin của tướng, bạn cũng sẽ được nhận miễn phí qua các sự kiện mà nhà phát hành mở ra. Nếu đã bỏ qua các sự kiện đó, bạn có thể thông qua nạp game để mua các skin yêu thích.

Bí quyết giành chiến thắng trong mọi ván game

Như mọi người đã biết, LMHT 2022 là một tựa game chơi với tinh thần đồng đội. Để giành chiến thắng một ván game sẽ cần rất nhiều điều kiện và yếu tố. Dưới đây sẽ là danh sách một vài bí quyết chiến thắng do cao thủ chia sẻ.

Chọn tướng phù hợp theo đội hình

Người chơi cần phải lựa chọn tướng để phối hợp ăn ý với các tướng khác trong đội hình. Một đội hình tiêu chuẩn thường bao gồm 2 DPS (Gây sát thương theo thời gian), 1 vị trí đi rừng, 1 hỗ trợ và 1 đấu sĩ. Tất nhiên đội hình của mỗi ván game sẽ thay đổi tùy theo việc đối thủ chọn tướng nào. Chọn tướng chính xác từ đầu trận đã chiếm giữ 60% tỷ lệ thắng rồi.

Phối hợp ăn ý với người chơi cùng team

Liên Minh Huyền Thoại LMHT 2022 là tựa game đối kháng với tinh thần đồng đội cao. Vì vậy nên mỗi người trong team đều đóng góp khá lớn vào thắng bại của team. Game thủ cần phải hỗ trợ đồng đội mình khi họ gặp phục kích từ team địch. Hay chỉ đơn giản là hỗ trợ để cùng tấn công căn cứ nhà chính của địch.

Bí quyết giành chiến thắng trong mọi ván game
Bí quyết giành chiến thắng trong mọi ván game

Hit and Run – Kỹ thuật được sử dụng nhiều nhất

Đây là một chiến thuật do người chơi tự sáng tạo lên. Chiến thuật này đã làm lên rất nhiều thay đổi trong thao tác chơi game LMHT 2022. Người chơi khi sử dụng kỹ thuật này sẽ vừa đánh tướng địch vừa di chuyển liên tục với hướng di chuyển ngẫu nhiên. Mục đích của việc này là tránh các kỹ năng định hướng của tướng địch và giảm thời gian delay đòn đánh tay của tướng mình sử dụng.

Lời kết

LMHT 2022 hiện nay vẫn luôn là cái tên được giới game thủ quan tâm nhất. Riot Games – nhà phát hành game đã đưa tựa game lên top các bảng xếp hạng trong nhiều năm liền. Hy vọng bài viết ngắn của IWIN đã giúp bạn hiểu hơn về tựa game Esports đình đám này.