IWIN_PUBG Mobile – Game Bắn Súng Kịch Tính Từng Phút Giây

Một vài thông tin sơ lược bạn nên biết về PUBG Mobile

PUBG Mobile từ ngày đầu ra mắt đã tạo nên một cơn sóng lớn mang tên game bắn súng tại Việt Nam. Từ lúc nhà phát hành có động thái ra mắt bản Early Access thì vô số người chơi đã đổ xô đi trải nghiệm trước game. Vậy thì lý do vì đâu mà PUBG lại nổi tiếng đến vậy? IWIN sẽ giải đáp câu hỏi cho các bạn ngay tại bài viết dưới đây.

Một vài thông tin sơ lược bạn nên biết về PUBG

Krafton Inc. là công ty chủ quản của tựa game nổi tiếng này. Krafton Inc. được sinh ra nhờ sự hợp nhất của hai công ty lớn lúc bấy giờ – Bluehole Studio và PUBG Corporation. Chính nhờ sự hợp nhất mà này PUBG được đầu tư và phát triển rất mạnh mẽ. Vào thời kỳ đầu, mảng marketing của game được triển khai rất mạnh. Hầu như tại các phương tiện truyền thông nào cũng có các đoạn phim quảng cáo những trận đấu máu lửa trong game.

PUBG Mobile là một game trong tổ hợp PUBG. PUBG còn bao gồm khá nhiều phiên bản khác như: PUBG PC, PUBG Lightspeed,… Tuy nhiên có thể nói bản mobile là bản nổi tiếng nhất tại Việt Nam. Cách chơi chú trọng vào khả năng quan sát, phản xạ nhanh và phối hợp với đồng đội. Người chơi sẽ được trở thành những người lính đích thực trong tựa game này.

PUBG bản Mobile tính đến nay đã có hơn 10.000.000 lượt người chơi mỗi ngày. Con số đã nói lên quá nhiều về sức hút không thể cưỡng lại của tựa game này.

Một vài thông tin sơ lược bạn nên biết về PUBG Mobile
Một vài thông tin sơ lược bạn nên biết về PUBG Mobile

Gameplay trong chế độ chơi cơ bản của PUBG Mobile

Khởi đầu trận đầu người chơi sẽ được vào phòng chờ để đợi đủ 100 người cho ván game. Phòng chờ game là một khu vực trong bản đồ game. Ví dụ map Erangel có vị trí phòng chờ sẽ nằm tại một đảo quân sự tại góc phải trên bản đồ. Ngay khi hệ thống xác thực đã đủ 100 người chơi (bao gồm người và bots) thì bạn sẽ được chuyển đến máy bay.

Trên máy bay PUBG Mobile, màn hình sẽ hiển thị các người chơi có nhiệm vụ hành trình đạt mức độ cao nhất. Việc tiếp theo bạn cần làm là mở bản đồ nhỏ của game và bạn sẽ thấy một đường thẳng chạy dài. Đây chính là lộ trình của máy bay sẽ đi qua. Tiếp đến bạn cần lựa chọn một khu vực để nhảy dù xuống cùng với những người đồng đội của mình.

Ngay sau đó sẽ là quá trình thu thập vũ khí, trang bị và xử lý những kẻ địch trên toàn bản đồ. Thời gian càng dài thì vòng bo sẽ càng khép chặt và người trụ lại đến cuối cùng sẽ là người chiến thắng.

Gameplay trong chế độ chơi cơ bản của PUBG Mobile
Gameplay trong chế độ chơi cơ bản của PUBG Mobile

Các kỹ năng, thao tác đỉnh cao bạn cần biết 

PUBG Mobile cũng như nhiều tựa game khác cần rất nhiều kỹ năng để thành một pro player đích thực. Dưới đây IWIN sẽ liệt kê những thao tác kỹ năng đỉnh cao nhất cho anh em học hỏi.

Thao tác bắn ba ngón tay trên PUBG Mobile

Đây là một thao tác rất khó nhằn. Vì bẩm sinh con người luôn có xu hướng thao tác theo cách dễ nhất là hai ngón tay. Trước khi thực hiện thao tác này thì bạn cần phải setting vị trí các nút bấm sao cho nó thuận lợi nhất.

Sau đó, bạn cần phải vô phòng tập của game để thực hiện các thao tác đó cho nhuần nhuyễn. Mục tiêu cuối cùng đó là khả năng phản xạ nhanh nhất có thể. Rất nhiều người chơi top đều sử dụng kỹ năng này hoặc cao cấp hơn là bắn bốn ngón tay. Chỉ cần bạn học được thao tác này, dám chắc rằng trong một trận đấu solo bạn khó có thể thua được.

Thao tác bắn ba ngón tay trên PUBG Mobile
Thao tác bắn ba ngón tay trên PUBG Mobile

Tìm vật cản để né tránh đạn của địch

PUBG Mobile là một tựa game bắn súng. Chính vì vậy nên bạn sẽ không thể đoán trước được bạn sẽ bị bắn từ hướng nào. Một vật cản sẽ đóng vai trò tối quan trọng trong những lần di chuyển hoặc phục kích địch. Vật cản thường được người chơi sử dụng nhiều nhất trong game có thể kể đến những thứ sau đây: gốc cây, bờ tường, hòn đá,… 

Ngoài ra, khi người chơi có thao tác tay từ ổn đến tốt thì sẽ tạo phản xạ nhấp nhả liên tục với một vật cản. Nhấp nhả ở đây là để chỉ việc bắn địch một vài viên đạn và ngay lập tức núp vào vật cản rồi lặp lại thao tác này. Kỹ năng này sẽ giúp bạn hạn chế bị lộ vị trí và giảm thiểu tối đa đạn bắn vào cơ thể của mình.

Chạy viền bo là phương thức chính xác nhất

Khi bo vào thu vào thì người chơi cần phải chạy vào khu vực an toàn ngay lập tức. Nếu ở ngoài vòng quá lâu thì nhân vật sẽ bị trừ máu và chết. Tuy nhiên hãy chạy ở phần viền ngoài của bo. Hạn chế tối đa việc đi vào trung tâm bo. Do trung tâm là vị trí không an toàn dễ bị nhiều hướng đột kích nhất. Ngược lại, vị trí viền bo sẽ có khả năng phục kích các đội chơi khác đi vào vòng an toàn hơn.

Kết luận

PUBG Mobile là tựa game bắn đỉnh cao nhất từ trước đến nay. Người chơi sẽ được trải nghiệm trở thành một người lính đích thực. Còn chần chừ gì nữa mà không tham gia ngay vào kho game E-sports kịch tính nhất tại hệ thống IWIN nào.