Thành Công Của Tựa Game Huyền Thoại Một Thời DOTA 2

DOTA 2 - Huyền thoại một thời của giới trẻ

Chắc hẳn rất nhiều anh em thuộc lứa 9x hoặc 8x đều đã trải nghiệm qua tựa game DOTA 2 đình đám một thời. Chính tựa game MOBA này đã làm thay đổi gần như toàn bộ trào lưu chơi game lúc bấy giờ. Vậy thì vì lý do gì mà DOTA phần 2 lại hot đến như vậy? IWIN sẽ giải đáp thắc mắc đó của bạn thông qua bài viết ngắn dưới đây.

DOTA 2 – Huyền thoại một thời và những điều chưa biết

DOTA phần 2 là một phần game kế tiếp của dòng game DOTA thuộc nhà phát triển Valve Corporation. Theo Valve, họ đã lấy cảm hứng sáng tạo và thiết kế dựa trên các tựa game đã xuất hiện trên thị trường lúc bấy giờ.

Điển hình là đặc trưng của dòng game MOBA đi kèm với những chi tiết, cốt truyện của Warcraft III và Defense of the Ancients. Không những vậy, nhà phát triển còn đặc biệt chú ý đến DOTA phần 2 trong tất cả các khâu từ thiết kế đến marketing.

DOTA 2 - Huyền thoại một thời của giới trẻ
DOTA 2 – Huyền thoại một thời của giới trẻ

Từ khi ra mắt, game đã đột phá trên tất cả các bảng xếp hạng game lúc bấy giờ. Điều này khá dễ hiểu do game được thiết kế bởi Valve – Một công ty về game khá nổi tiếng. Chỉ trong vài tháng sau khi ra mắt, DOTA phần 2 đã làm nên điều không tưởng.

Đó chính là phá vỡ mọi kỷ lục về lượng người chơi game lúc bấy giờ. Một làn sóng mang tên DOTA phần 2 đã len lỏi vào sâu trong các group game, blog game, cộng đồng người chơi,…

Chi tiết về Gameplay của tựa game huyền thoại DOTA 2

Ngay từ những ngày đầu, DOTA đã luôn cố gắng để thiết kế game theo xu hướng mới nhất của thời đại. Sau rất nhiều lần chỉnh sửa và cập nhật, hiện nay DOTA phần 2 đã có nhiều điểm khác so với khi ra mắt. 

Cách chơi cơ bản dành cho game DOTA phần 2

Góc nhìn nói chung của dòng game MOBA (Multiplayer Online Battle Arena) đó chính là góc nhìn thứ ba. Ở góc nhìn này, bạn sẽ quan sát được khái quát về bản đồ cũng như tình hình của trận đấu. Không những vậy, ở góc nhìn thứ ba sẽ hạn chế được tình trạng “say” và “chóng mặt” khi mới bắt đầu chơi game.

Người chơi sẽ được lựa chọn một vị tướng yêu thích trong dàn tướng đồ sộ của game DOTA 2. Các vị tướng này hầu hết đều được lấy cảm hứng từ những truyền thuyết, truyện cổ trên toàn thế giới. Chính vì vậy sẽ có rất nhiều người cảm thấy được sự quen thuộc và gần gũi với một số vị tướng. 

Tiếp theo, bạn sẽ được hệ thống đưa vào bản đồ chính. Tại đây, bạn sẽ cùng 4 thành viên khác trong tổ đội đi hủy diệt nhà chính của team địch. Để có thể làm được điều đó, bạn cần phải thăng cấp và gia tăng sức mạnh của tướng trong thời gian ngắn và nhanh nhất.

Lối chơi căn bản của tựa game DOTA 2
Lối chơi căn bản của tựa game DOTA 2

Một số chế độ chơi thường thấy nhất trong DOTA

Các chế độ chơi hiện có trong DOTA 2 sẽ bao gồm 4 chế độ sau đây:

  • Chế độ chơi thường: Chế độ này sẽ tương tự như các chế độ thường của các game MOBA khác. Người chơi sẽ tham gia vào đấu trường 5v5 và giành chiến thắng bằng cách phá nhà chính đối phương.
  • Chế độ chơi rank: Đây là một bản nâng cấp của chế độ thường. Mọi quy tắc và cách chơi đều giống đánh thường. Tuy nhiên, rank sẽ tích hợp thêm bảng xếp hạng cùng các bậc rank khác nhau. Trận thắng sẽ được cộng điểm và tăng rank, trận thua sẽ bị trừ điểm và giảm rank hiện tại.
  • Chế độ chơi đánh với máy: Cũng tương tự như chế độ chơi thường, điểm khác duy nhất đó là phe đối phương sẽ bao gồm 5 bot (người máy chơi game). Về phe mình, bạn có thể lựa chọn phe mình bằng cách chọn ghép với người thật hoặc ghép với bot.
  • Chế độ tùy chỉnh: Tại đây bạn sẽ được thỏa mãn sáng tạo những chiến trường cho riêng mình. Thử những combo và chiến thuật mới lạ, độc đáo để áp dụng vào trận đấu thật.

Bí quyết giành chiến thắng tuyệt đối trong DOTA 2

DOTA 2 là một tựa game MOBA phối hợp đồng đội. Chính vì thế nên yếu tố đồng đội sẽ đóng vai trò quan trọng nhất trong mọi ván chơi. Ngay từ khi chọn tướng, người chơi cần suy tính và chọn lựa sao cho tướng có thể phối hợp ăn ý với đồng đội. Một hướng chọn tướng khác có thể xem xét đó là chọn tướng khắc chế team đối phương. 

Bí quyết giành chiến thắng tuyệt đối trong DOTA 2
Bí quyết giành chiến thắng tuyệt đối trong DOTA 2

Khi vào trận đấu, bạn cần quan sát bản đồ nhỏ để biết khi nào đồng đội cần trợ giúp. Từ đó, tổ chức các pha bắt lẻ và tấn công các mục tiêu lớn để gia tăng sức mạnh của toàn đội hình. Chỉ cần bạn biết phối hợp ăn ý và đúng thời điểm thì trận chiến sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Đồng thời tỷ lệ thắng trận cũng sẽ gia tăng lên đáng kể.

Lời kết

DOTA 2 hiện vẫn là một trong những game MOBA được chơi nhiều nhất trên toàn cầu. Hy vọng rằng trong tương lai sắp tới nhà phát hành sẽ có những động thái phát triển và nâng cấp hệ thống game E-Sports hơn nữa. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết ngắn này của nhà cái uy tín IWIN.